Nhà 2 tầng mái thái chữ L với vẻ đẹp lạ mắt – BT 21206

Biệt thự 2 tầng / Biệt thự hiện đại / Biệt thự mái thái / Biệt thự nhà vườn / Công trình tiêu biểu / Thiết kế biệt thự / Thiết kế nhà đẹp

Hình ảnh: Không gian ngoại thất của nhà chữ L 2 tầng tại Hưng Yên- BT21206
Chủ đầu tư: Chị Huyền
Địa điểm: Hưng Yên
Loại hình: Thiết kế biệt thự nhà vườn
Số tầng: 2 tầng
Diện tích xây dựng: 110m2
Diện tích khu đất: 220m2

Công năng:

  • Tầng 1: Phòng khách, Phòng bếp + ăn, Phòng ngủ, WC
  • Tầng 2: Phòng ngủ Master, Phòng ngủ khép kin, Phòng thờ, WC.
Tổng mức đầu tư: 1,8 tỷ đồng
Năm thực hiện: Tháng 4/2019

Mẫu nhà 2 tầng mái thái hình chữ L là lựa chọn mà chị Huyền sinh sống tại Hưng Yên chọn để xây dựng tổ ấm của mình. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 110m2 trên tổng diện tích khu đất là 220m2. Mảnh đất chữ L của chị rất khó thiết kế được ngôi nhà vuông vắn mà rộng rãi. Các kiến trúc sư biến tướng để xây dựng nên ngôi nhà cũng thành hình chữ L tương đồng với mảnh đất.

Ngôi nhà này nằm chính trên phần góc vuông đất lớn nhất của mảnh đất này.  Với hình chữ L, ngôi nhà được mở rộng không gian ở phía sau, tận dụng mọi diện tích đất có sẵn.Chính những điều đó làm cho ngôi nhà với chiều ngang hẹp nhưng không kém phần bề thế.

1. Thông tin cơ bản về ngôi nhà 2 tầng mái thái hình chữ L

Hình ảnh: Không gian ngoại thất của nhà chữ L 2 tầng tại Hưng Yên- BT21206
Hình ảnh: Không gian ngoại thất của nhà chữ L 2 tầng tại Hưng Yên- BT21206

Với tổng diện tích là 110m2 nền nên ngôi nhà 2 tầng mái thái này có nhiều không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Tầng 1 với phòng khách, phòng bếp + ăn, phòng ngủ và phòng vệ sinh chung. Tầng 2 với 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 phòng vệ sinh chung. Điều đó mang lại nhiều không gian riêng cho mỗi thành viên trong gia đình.

Hình ảnh: Phối cảnh mặt tiền của nhà chữ L mái Thái tại Hưng Yên- BT21206
Hình ảnh: Phối cảnh mặt tiền của nhà chữ L mái Thái tại Hưng Yên- BT21206

Biệt thự mái thái là sự lựa chọn được nhiều yêu thích những năm gần đây. Nó giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí mà ngôi nhà nhìn vẫn hiện đại. Đặc biệt vì hình ngôi nhà là chữ L nên mái nhà cũng hình chữ L.

2. Màu sắc, trang trí bên ngoài của ngôi nhà 2tầng mái thái hình chữ L

Hình ảnh: Phối cảnh nhà chữ L mái Thái 2 tầng từ trên cao nhìn xuống- BT21206
Hình ảnh: Phối cảnh nhà chữ L mái Thái 2 tầng từ trên cao nhìn xuống- BT21206

Với màu trắng đơn giản, thanh nhã là màu chủ đạo của sơn tường. Cùng với màu đỏ gạch của hệ mái thái càng làm nổi bật lên ngôi nhà 2 tầng mái thái với nhiều công năng này.

Ngôi nhà này với 2 sảnh. Sảnh chính thẳng cổng ra vào và sảnh phụ bên phần kia của chữ L. Ngoài ra phía sau ngôi nhà cũng có bận tam cấp đi xuống. Chân tường ốp đá bằng chiều cao bậc tam cấp nâng cao ngôi nhà lên so với nên sân. Song trụ tròn hai bên sảnh chính ngôi nhà càng làm ngôi nhà trở nên bề thế hơn.

Hình ảnh: Không gian kiến trúc hiện đại của mẫu mái Thái chữ L tại Hưng Yên- BT21206
Hình ảnh: Không gian kiến trúc hiện đại của mẫu mái Thái chữ L tại Hưng Yên- BT21206

Hệ thống vườn trước, vườn sau ngôi nhà được xây dựng theo đúng yêu cầu của gia chủ. Ngoài ra ban công tầng hai cũng được tận dụng nhiều khoảng không để trồng chậu hoa, cây cảnh. Các kiến trúc sư đã tận dụng mọi không gian thừa ngoài hệ thống sân và nhà, mang lại màu xanh thiên nhiên cho ngôi nhà.

Ngoài ra hệ thống cửa chính, cửa sổ với khung gỗ kết hợp kính cường lực mang lại ánh sáng cho mọi góc nhà. Biệt thự 2 tầng hiện đại pha chút phá cách của kiểu mẫu cổ điển là hình vòm của khung cửa. ngoài ra còn có những hình khối, đường kẻ ở các góc bức tường đan xen nhau mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát.

Nguồn tham khảo: katahome.com 

Hồ sơ bàn giao của mẫu nhà chữ L mái Thái 2 tầng bao gồm:

  • Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
  • Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
  • Bản vẽ kết cấu công trình
  • Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
  • Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư
  • Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo Phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước phong thủy.

Các kiến trúc sư tại MẪU NHÀ VƯỜN có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà ở với kiến thức chuyên môn và gu thẩm mỹ nghệ thuật cao cam kết sẽ sáng tạo hết mình mang lại không gian sống lý tưởng nhất cho bạn và gia đình.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế biệt thự đẹp và thi công xây dựng mẫu nhà 2 tầng mái thái

Email: jsc.kata@gmail.com

Hotline: 0988 688 373 – 088 888 3363

Công ty mẫu nhà vườn

BẠN ĐỌC QUAN TÂM